Iowa Football Helmet – A History

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Donald Plunkett
Kỷ nguyên hiện đại của mũ bảo hiểm bóng đá của Đại học Iowa bắt đầu với mũ bảo hiểm màu vàng, khẩu trang màu xám, sọc dọc màu đen và số màu đen ở bên cạnh. Thiết kế này đã được sử dụng trong suốt năm 1964 và được mang trở lại một lần vào năm 2010 trong trận đấu với Ball State để kỷ niệm đội Hawkeye vô địch Rose Bowl 1959. Sự thay đổi lớn đầu tiên xảy ra vào năm 1965 khi các con số ở mặt bên được thay thế bằng chữ “I” màu đen với một vòng tròn màu trắng và một đường viền mỏng màu đen ở vị trí logo. Tuy nhiên, logo này không tồn tại lâu. Đến năm 1966, chữ “I” bị loại bỏ và chiếc mũ bảo hiểm chỉ có màu vàng đặc với các sọc dọc màu đen và trắng.

Một logo trở lại vào năm 1971 nguyen cong phuong facebook với một con đại bàng lớn bay trên nền đen. Cây bàng đã che bóng rất nhiều cho nó. Vì nền bây giờ là màu đen, nên sọc dọc đã chuyển sang một sọc dọc màu vàng. Đây là lần thứ hai một logo chỉ tồn tại trong một năm. Đến năm 1972, logo đã được thay đổi với việc loại bỏ tất cả các bóng mờ. Con đại bàng có màu vàng đặc, và các móng của nó tương tự nhưng hơi thay đổi và dày hơn. Đến năm 1974, Iowa quyết định thích thiết kế rắn một lần nữa và quay trở lại với chiếc mũ bảo hiểm rắn màu vàng; lần này chỉ có một sọc đen mà không có đường viền sọc trắng như họ đã làm vào cuối những năm sáu mươi.

Năm 1977 đánh dấu một sự thay đổi khác. Như đã phổ biến trong thời đại đó, cái tên Iowa bằng chữ thảo đã được áp dụng cho chiếc mũ bảo hiểm màu vàng có sọc đen. Decal Iowa màu đen nhưng viền ngoài màu đen. Khi khẩu trang có nhiều màu sắc khác nhau trở nên phổ biến, các nhà thiết kế đồng phục tại Iowa đã quyết định rằng khẩu trang màu đen sẽ hoàn toàn phù hợp với thiết kế này. Nhìn chung, thiết kế trông khá sắc nét vì màu đen và vàng là một trong những màu dễ đọc và dễ nhìn từ xa (ngành công nghiệp biển quảng cáo biết điều này và thường xuyên sử dụng phương án này khi họ đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn).

Mũ bảo hiểm bóng đá Iowa hiện tại đã được sử dụng trên 30 năm tin hay không tùy bạn. Mũ bảo hiểm đen có sọc vàng và đầu Hawkeye đồ họa được sử dụng vào năm 1979. Đây là một trong những biểu trưng đáng nhớ nhất trong các môn thể thao đại học và ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn với mỏ, mắt, đầu và một phần kéo dài từ mắt về phía cơ thể . Các trường trung học và các đội khác đã sử dụng logo phổ biến này. Đã có một vài lần kể từ năm 1979 khi đội bóng Hawkeye đội một chiếc mũ bảo hiểm khác. Ít nhất hai lần họ đã đội một chiếc mũ bảo hiểm toàn màu đen để thương tiếc cho các nạn nhân vụ xả súng trong khuôn viên trường hoặc cha mẹ của một cầu thủ. Họ cũng đội một chiếc mũ bảo hiểm vàng một lần vào năm 2004 để kỷ niệm 50 năm thành lập Sân vận động Kinnick.

Một yếu tố thú vị cuối cùng của mũ bảo hiểm bóng đá Iowa Hawkeyes là các chữ cái “ANF” được đặt trên một decal nhỏ ở mặt sau của mũ bảo hiểm. Nó được mặc vào giữa đến cuối những năm 80 và đầu những năm 90. Nhiều người tự hỏi những chữ cái đó có ý nghĩa gì khi xem những bức ảnh lịch sử của đội Hawkeye. “Nước Mỹ Cần Nông dân” là tên viết tắt của ANF và nó có nghĩa là để hỗ trợ những người nông dân đang gặp khó khăn. Ngay cả trong năm 2011, họ vẫn tiếp tục có những ngày đặc biệt của Hoa Kỳ Cần Nông dân, nơi những người nông dân được mời đến và tri ân. Thật hợp lý khi bạn nghĩ Iowa là thủ phủ canh tác ngô và đậu tương của Mỹ.